Bất động sản Thanh Hóa liên tục đón những siêu dự án

Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, bất động sản Thanh Hóa bất ngờ trở thành thị trường phát triển sôi động nhất cả nước trong đột phá thu hút đầu tư.

Bất động sản Thanh Hóa khởi sắc nhờ cơ chế

Theo Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị, Thanh Hóa sẽ trở thành cực tăng trưởng mới. Cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, hình thành một tứ giác phát triển khu vực phía Bắc.

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, Thanh Hóa vẫn là điểm sáng của cả nước trong thu hút các dự án. Bất động sản Thanh Hóa khởi sắc trên nhiều phương diện và loại hình.

Kết quả đó đã phản ánh việc nắm bắt cơ hội đầu tư rất nhanh nhạy của Thanh Hóa. Ngoài ra còn kể đến sự đổi mới trong chiến lược thu hút. Kế hoạch cải cách hành chính, nâng cấp hạ tầng giao thông. Nhiều khâu thủ tục được đơn giản hóa cho doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư một khi đến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư, Thanh Hóa luôn thực hiện: “Hai đồng hành” và “Ba cam kết”. Đó là: đồng hành cùng nhà đầu tư khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư.

 

Khi nhà đầu tư lựa chọn được địa điểm, tiếp tục đồng hành với nhà đầu tư trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Kể cả những thủ tục thuộc thẩm quyền của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

Nhiều nhà đầu tư đánh giá cao việc thực hiện “Ba cam kết” khi họ quyết định đầu tư vào bất động sản Thanh Hóa. Lãnh đạo tỉnh chủ động thực hiện cam kết trong tiến độ giải phóng mặt bằng với nhà đầu tư.

Cam kết đầu tư hạ tầng đường giao thông, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc đến chân hàng rào dự án. Đồng thời cam kết đồng hành với nhà đầu tư, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc. Nhất là trong suốt quá trình đầu tư và vận hành thương mại của dự án.

Bất động sản Thanh Hóa liên tục đón những siêu dự án

Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi được nhiều nhà đầu. Các ông lớn trong và ngoài nước ôm tiền đổ về Thanh Hóa nghiên cứu, thăm dò, đầu tư.

Điều đó cho thấy: Bất động sản Thanh Hóa không chỉ có tiềm năng với BĐS nghỉ dưỡng biển mà còn được xem là điểm đến cho BĐS công nghiệp. Với quỹ đất còn lớn, nguồn nhân công dồi dào và có hạ tầng giao thông thuận lợi.

Xu hướng chuyển dịch của các nhà máy từ Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều.

Thanh Hóa xây dựng hàng loạt dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài như: Tập đoàn Milennium Energy (Mỹ) đầu tư nhà máy phát điện bằng khí hóa lỏng quy mô 5 tỷ USD.

Tập đoàn AVG Capital Partners (Nga) với dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn với quy mô 1,4 tỷ USD. Tập đoàn Foxconn đầu tư sản xuất thiết bị điện tử quy mô 1,3 tỷ USD.

Ashico muốn đầu tư trung tâm logistics 6.000 tỷ đồng ở Thanh Hóa.

Công Ty TNHH Aeon Việt Nam cũng dự kiến đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall 190 triệu USD,..

.

Cùng với BĐS công nghiệp, BĐS nghỉ dưỡng tại Thanh Hóa cũng khởi sắc. Hàng loạt những tên tuổi lớn như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, Sao Mai, T&T, Erowindow, Flamingo tấp nập về đây.

Những đại dự án quy mô từ trăm đến hàng nghìn ha được triển khai thực hiện. Khiến cho thị trường bất động sản Thanh Hóa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *